เฟรนช์โอเพ่น

การแข่งขันเทนนิสระดับโลกที่ทุกคนต้องดู รายการ เฟรนช์โอเพ่น

การแข่งขันเทนนิสระดับโลก ที่นักเทนนิสทุกคนใฝ่ฝันจะเข้าไปทำการแข่งขันคือออสเตรเลียน โอเพ่น , วิลเบิลดัน และ ยูเอสโอเพ่น แต่รายการที่ถือเป็นการเล่นเทนนิสสุดคลาสสิก ที่ยังมีรูปแบบการแข่งขันในแบบเดิมคือ เฟรนช์โอเพ่น นั่นเอง การแข่งขันรายการนี้จะเป็นอย่างไร วันนี้เรามาทำความรู้จักไปพร้อม ๆ กัน

เฟรนช์โอเพ่น1

ที่มาที่ไปของการแข่งขัน เฟรนช์โอเพ่น

การแข่งขันเทนนิส เฟรนช์โอเพ่น หรือในชื่ออย่างเป็นทางการว่าโรลังด์ การ์รอส เป็นการแข่งขันเทนนิสที่จัดการแข่งขันขึ้นในช่วงเดือนพฤษภาคม-มิถุนายนของทุกปี ที่สนามโรลังด์ การ์รอส กรุงปารีสประเทศฝรั่งเศส การแข่งขันนี้เริ่มจัดการแข่งขันครั้งแรกเมื่อปีค.ศ. 1891 เกมนี้เป็นการแข่งขันแกรนด์สแลมรายการที่สองของปี ถัดจากออสเตรเลียนโอเพน ถือเป็นรายการแข่งขันเดียวที่แข่งบนคอร์ทดิน  ทำให้นักเทนนิสบางคนที่ไม่คุ้นชินกับคอร์ทนี้อาจพ่ายไปได้

เฟรนช์โอเพ่น2

เฟรนช์โอเพ่นการแข่งขันเทนนิสรายการเดียว ที่ยังเล่นบนคอร์ดดิน

เฟรนช์โอเพ่น ถือเป็นการแข่งขันรายการใหญ่ ที่นักเทนนิส และแฟนคลับต่างตั้งตารอ และที่สำคัญเหล่านักเทนนิสจากทั่วทุกมุมโลก ต่างอยากจะมาร่วมในการแข่งขันนี้มาก เพราะถือว่าถ้าใครได้เข้าร่วมการแข่งขันนี้ ถือว่าเป็นนักเทนนิสระดับมืออาชีพกันเลยทีเดียว

ในกการจะเข้าร่วมรายการนี้ จะต้องมีแต้มสะสมในระดับโลกให้เพียงพอติด TOP 100 เสียก่อน จึงจะสามารถร่วมแข่งขันในรายการนี้ได้ สนามการแข่งขันเทนนิสยังคงสร้างบนดินแบบดั้งเดิม ซึ่งสนามเทนนิสในปัจจุบันมักจะเทยางบนพื้น ดังนั้น ความเร็วของลูกจึงต่ำต้องใช้พลังมหาศาลในการควบคุม ถือเป็นการแข่งขันที่ยากพอควรที่จะต้องควบคุมลูกให้ดี เพราะไม่เช่นนั้นนักเทนนิสอาจตีเสียเองได้

ราชาคอร์ดดินแห่งการแข่งขัน เฟรนช์โอเพ่นราฟาเอล นาดาล

เฟรนช์โอเพ่น3
เฟรนช์โอเพ่น

ในประวัติศาสตร์ของการแข่งขัน เฟรนช์โอเพ่น ใครที่ได้ครองแชมป์การแข่งขันนี้มากที่สุด นักเทนนิสคนหนึ่งที่เหล่าบรรดาแฟนคลับทั้งหลายต้องนึกถึงคือราฟาเอล นาดาล นักเทนนิสที่มาจากสเปนที่เต็มไปด้วยพละกำลังต่าง ๆ มากมาย จะต้องเป็นชื่อที่ทุกคนนึกถึงเป็นแน่ เพราะลีลาอันโดดเด่นของนาดาล คือพละกำลังอันมหาศาลในการเสิร์ฟ และตีโต้คู่แข่งได้อย่างหนักหน่วง จนทำให้เขาสามารถคว้าแชมป์ ในรายการเทนนิสนี้แห่งเมืองฝรั่งเศสถึง  13 สมัยด้วยกัน

เกมการแข่งขันเทนนิสรายการนี้ เฟรนช์โอเพ่น จึงเป็นที่จับตามองของผู้ชื่นชอบนักเทนนิสตัวที่อยู่นอกสายตา ที่สามารถพลิกกลับมาชนะนักเทนนิสสายเทคนิคชื่อดังได้ ด้วยพละกำลังและความรุนแรง นับเป็นสนามปราบเซียน ของนักเทนนิสหลายต่อหลายคน การแข่งขันเทนนิสประจำปีบนคอร์ทดิน

ติดตามข้อมูล คาสิโนออนไลน์   การเดิมพันที่เร้าใจ โปร่งใสในการบริการ

Related Posts